Cấu tạo bộ tời trong các giàn phơi tay quay

giàn phơi thông minh KOMARI

Như đã giới thiệu ở bài trước, một bộ giàn phơi thông minh chất lượng tốt phụ thuộc 70% vào chất lượng của bộ tời quay hay còn được gọi với một cái tên khác chính là “cơ quan đầu não” của một bộ giàn phơi. Vậy một bộ tời quay này cấu tạo như thế nào? Đóng vai trò gì trong bộ giàn phơi tay quay cũng như làm sao để phân biệt bộ tời quay của bạn là hàng chất lượng tốt, hãy để ATECHCO giúp bạn tìm hiểu nhé.

1. Chức năng, cấu tạo

Trong một bộ giàn phơi thông minh, bộ tời quay/bộ tay quay có chức năng điều khiển thanh phơi nâng lên, hạ xuống theo ý muốn. Vậy nên, một bộ tời quay chất lượng sẽ giúp bộ giàn phơi vận hành êm ái, an toàn cũng như nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

Một bộ tời quay có rất nhiều chi tiết, bao gồm các chi tiết chính sau:

– Dây cáp ổ quay: được đan dệt từ rất nhiều sợi cáp nhỏ có đường kính 25 x 25 bện chặt vào nhau một cách chắc chắn, giúp nâng đỡ hai thanh phơi.

– Tay quay: có 2 loại trục quay là tay quay rời (chịu tải ~ 45kg) và tay quay liền (chịu tải ~ 60kg) tùy theo cấu tạo của nhà sản xuất.

– Võng bi hãm: vòng bi trong bộ tời quay được nhúng mỡ với khả năng chịu nhiệt tốt, giúp bộ giàn phơi tay quay vận hành êm ái, không bị gián đoạn cũng như không phát ra âm thanh kim loại ma sát gây khó chịu.

– Bánh răng: điều khiến thanh phơi nâng lên, hạ xuống theo chiều quay của trục quay.

– Lò xo: Hạn chế quá sức tải khi cần thiết, đảm bảo an toàn cho người dùng

Ngoài ra, bên trong bộ tời quay có thiết kế 2 trục cuốn cáp với các rãnh, làm nhiệm vụ thu/thả dây cáp khi nâng lên, hạ xuống thanh phơi khiến dây cáp không bị xoắn lại.

Xét về vật liệu, các bộ tời quay trên thị trường hiện nay được sản xuất bằng 2 loại vật liệu tốt nhất là INOX304 và hợp kim nhôm đúc nguyên khối.

giàn phơi thông minh KOMARI

 

 

2. Hướng dẫn các chọn bộ tay quay chính hãng

Khi lựa chọn một bộ giàn phơi tay quay hoặc thay thế bộ tay quay đang sử dụng trong gia đình, bạn nên chú ý những điểm sau để tránh mua phải hàng kém chất lượng:

 • Dây cáp trong bộ tời hoặc dây cáp rời nên chọn loại dây cáp lụa chịu lực, tráng sơn tĩnh điện để tránh han gỉ. Tại sao lại chọn loại cáp lụa mà không phải loại khác? Vì loại cáp lụa này sẽ chịu được lực tải lớn, khó bị mài mòn trong quá trình sử dụng, do đó cũng giảm đáng kể lực ma sát giúp sản phẩm dễ vận hành. Hơn nữa khi được tráng thêm lớp sơn tĩnh điện ( có phu nano ) thì sản phẩm sẽ bền lâu theo thời gian.
 • Như đã nói trong phần chức năng, giàn phơi thông minh có 2 loại tay quay là: tay quay rờitay quay liền trục.
  • Tay quay rời với mỗi lần nâng lên, hạ xuống thanh phơi người dũng phải tháo tay quay từ bên này sang bên kia, và hiển nhiên với một sản phẩm có thể tháo ra lắp lại dễ dành thì các sự cố như mất, hỏng, gãy… tay quay là một việc không thể nào tránh khỏi.
  • Tay quay liền trục là dòng sản phẩm xuất hiện sau nên hoàn toàn khắc phục được những sự cố của loại tay quay rời trước đó. Tay quay liền sẽ được gắn đồng trục với ổ quay nên việc điều khiển nâng lên, hạ xuống cùng lúc của 2 thanh phơi hay thậm chỉ 1 thanh nâng lên, 1 thanh hạ xuống hoàn toàn không có vấn đề. Các sự cố mất hoặc hỏng tay phơi giảm thiếu đến 80%, tránh được trường hợp bộ tay quay của bạn vẫn còn sử dụng tốt nhưng vẫn phải thay thế. Không chỉ vậy, bộ tay quay liền với cơ cấu hãm kép tự động giúp giảm sức nâng và tăng tải trọng của giàn phơi.

giàn phơi hòa phát ks950 gold

 • Chất liệu cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn giàn phơi tay quay, bạn nên lựa chọn sản phẩm được sản xuất bằng INOX304 hoặc hợp kim nhôm cao cấp, ATECHCO không khuyến khích bạn sử dụng những loại giàn phơi giá rẻ không rõ xuất xứ trong gia đình.

 Hy vọng những thông tin của chúng tôi có thể đem đến sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách hàng!


Chuyên cung cấp & lắp đặt tất cả các sản phẩm:

 • Giàn phơi thông minh, giàn phơi công nghệ Á Châu.
 • Cửa lưới chống muỗi & côn trùng.
 • Lưới bảo vệ an toàn ban công, cầu thang, lan can…
 • Bạt che nắng, che mưa.
 • Màn rèm cửa.

HOTLINE: 0915.511.449

ZALO | FACEBOOK: 0935.223.954

25 thoughts on “Cấu tạo bộ tời trong các giàn phơi tay quay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.